Năm 2024 : 3.288

BÉ VUI HỘI XUÂN

Đối với người Việt Nam, mùa xuân luôn là mùa của lễ hội. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về đem theo một bầu không khí mới: thời tiết mát mẻ, dễ chịu, cây cối đâm chồi nảy lộc, nở hoa, con người lại cảm thấy phấn khởi rạo rực, nhịp sống như được tăng lên gấp bội, mùa xuân bắt đầu một năm mới với bao điều may mắn, kỳ diệu.

Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường MG Hương Sen; Căn cứ Kế hoạch tổ chức chương trình Bé vui hội xuân năm học 2019-2020. Ngày 10/01/2020 (Nhằm ngày 16/12AL- Kỷ Hợi) trường MG Hương Sen tổ chức chương trình Bé vui hội xuân với mục đích nhằm tạo không khí vui xuân, đón tết Canh Tý 2020 trong trường mầm non.Tạo điều kiện cho trẻ thêm tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, hiểu biết thêm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.Tăng cường sự phối kết hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội, làm tốt hơn công tác chăm sóc giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ,  thu hút sự quan tâm của phụ huynh và cộng đồng.

Lễ hội diễn ra 01 ngày, với các nội dung:

1. Ổn định tổ chức.

2.Thông qua chương trình.

3.Chương trình văn nghệ chào xuân.

4. Tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

5. Biểu diễn thời trang mùa xuân.

6. Vui hội xuân:

+ Khối Mẫu giáo Bé: Cô, phụ huynh và trẻ trang trí hoa mùa xuân.

+ Khối Mẫu giáo Nhỡ: Cô, phụ huynh, tổ nuôi và trẻ cùng gói bánh chưng, bánh tét.

+ Khối Mẫu giáo Lớn: Cô, phụ huynh và trẻ thi viết thư pháp.

* Buổi chiều: (Bắt đầu từ lúc 16h00 đến 18h00’)

1. Trò chơi.

2. Hát bài chòi.

3. Phụ huynh tham gia ẩm thực, mua sắm tại các gian hàng.

Lễ hội mùa xuân của trường Mẫu giáo Hương Sen đã thành công tốt đẹp, nhà trường đã lồng ghép giới thiệu và giáo dục các con về ngày Tết truyền thống của người Việt Nam, ngoài việc tổ chức các hoạt động vui xuân, các trò chơi, ẩm thực, nhà trường còn có những phần quà nhỏ tặng các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường, đây cũng là hoạt động thể hiện phong tục và cách sống của người Việt là: lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái.

Tác giả: Phạm Nguyễn Hông Nhung